Cứu tinh cho vòng một quá khổ P1


Emthon đố các bạn biếtm sao để cứu được vòng eo quá khổ qua cơn hoạn nạn mùa đông, khi thời tiết âm u lạnh lẽo thích hợp để ngủ và ăn lấy sức chống chọi qua những cơn run rẩy, abc.. nói chungcứu vãn thân hình :>? Đã thế lại còn hợp thời trang nữa!

Cứu tinh cho vòng một quá khổ P1

Nếu các bạn còn nhớ, ngày xưa nàng Bạch Tuyết của chúng ta đã bị mụ phù thủy thắt cho một chiếc corset đẹp tuyệt vời xong thắt nghẹt thở lăn ra bất tỉnh tí chết, thì hẳn các bạn đã lờ mờ đoán biết được rằng corset không phảimột dạng thắt lưng dùng để giữ quần giữ áo gì cả, mà nó chỉtác dụng, đóthắt, thắt nữa, thắt mãi cho eo càng nhỏ càng tốt mà thôi :> Kỉ lục trên thế giới1 bà cụvòng eo khoảng 35 cm do đã thắt corset bao nhiêu năm nay. Và ngày xưa đã những quý cô tử nạn vì thắt corset chật quá gãy xương sườn đâm vào gan 8-}

 

Cụm từ corset được sử dụng rộng rãi trong tiếng Anh từ năm 1785, trong tạp chí phụ nữ, dùng để chỉ một loại áo chiết eo được gọiun corset từ tiếng Pháp. Cụm từ này được dùng để phân biệt loại corset đơn giản và phức tạp tùy theo thời kì.

Trong thời trang, công dụng phổ biến nhất của corsetđể chiết eo nhỏ lại, tạo đường cong trên cơ thể, đẩy ngực lên, tạo đường nét tròn trịa cho ngực và thuôn từ eo xuống hông. Tuy nhiên,những thời kì, corsetdáng thẳng đuột từ trên xuống, m ngực và mông nhỏ lại.

Đôi khi nam giới cũng mặc corset để gọn người :o. Tuy nhiên,thời kì từ năm 1820 đến 1835, dáng  "đồng hồ cát" - ngực mông nở, eo nhỏ - cũng được nam giới vươn tới,lẽ đólý do tại sao họ cũng sử dụng corset.

Ngày xưa corsetnhững chiếc gọngm bằng xương cá voi, kim loại, tác dụng ép chặt vào thịt và ấn nó vào, chỗ nào ít xương nhất thì sẽ bị ấn vào nhiều nhất, tạo nên đường cong vô ở eo. Ngày nay thì xương cá voi và kim loại được thay bằng nhựa plastic, vân gỗ, gỗ dẻo.

Corset được thít lại bằng dây ở đằng sau. Tùy vào thời kì mà corset thắt ngược từ dưới lên, từ trên xuống hoặc sử dụng 2 dây từ hai phía gặp nhau ở giữa. Tuy nhiên rất khó để tự thắt dây (thông thườngphải một đến hai người đứng sau... đạp vào mông để thít cho thật chặt :P) Tuy nhiên nhiều corset vẫncúc cài đằng trước, dây chỉnh đằng sauthể co kéo cho vừa số đo mình thích, sau đó cài cúc ở đằng trước, như vậy dễ dàng hơn nhiều.


Một chiếc corset cơ bản như sau:

nhiều loại corset, loại mặc lót, loại mặc ngoài như áo, loại qua ngực và loại dưới ngực, loạiquai và loại không quai.Loại áo lótquai
Loại qua ngực gọioverbust, kéo dài từ nách cho đến hông, che qua ngực.

Underbust thìloại corset bắt đầu ngay dưới ngực và kéo xuống qua hông.


Thậm chínhững loại đặc biệt kéo dài xuống tận đầu gối.cả những loạiquai để kéo tất đùi nữa :">

Các bạn thấy không? Nó khung sẵn cứng đo rồi đó, nhét người mình vô sẽ thành vậy luôn đó =p~. Nhưng các loại corset nước ngoài kháđắt, như Nanfe đã từng tâm sự với Ichi về hai chiếc corset trong bộ ảnh tháng Mười mộtmỗi chiếc sơ sơ tầm 300$ :P. Không hề rẻ đúng hem?

Corsetthể phối hợp với trang phục như sau:

thể mặc không (thườngcho goth):


thể kết hợp với đồ Lolita bằng cách mặc không và mặc áo khoác ra ngoài:
Hoặc kết hợp với áo sơ mi:
 

Một dạng áo gile cho váy liền:Hoặc may thẳng vào dáng váy :
 
 
 

Kiểu nào thì cũng đều đẹp cả, nhở :> Đâycách hữu hiệu nhất để m thon gọn tự nhiên vòng eo của bạn đó! Nhưng mới chỉcho dân Goth và Loli thôi. Thế còn với những người mặc quần áo thông thường? Đón xem phần 2 nhé!