Làm thế nào để lông mi không bị rụng


Mọi người thường lo lắng vì tóc rụng nhiều làm mất vẻ dày đẹp nhưng lại ít khi quan tâm để ý đến việc lông mi của bạn cũng đang bị rụng đi mỗi ngày. Việc trang điểm cho mắt đương nhiên là không thể thiếu trong quá trình làm đẹp nhưng bạn cần chú ý chăm sóc lông mi để không bị rơi vào tình trạng rụng vĩnh viễn gây mất thẩm mĩ. Hãy cùng 

bí quyết làm đẹp tự nhiên

 tìm hiểu nhé.
Cach-ngan-ngua-long-mii-rung
1. Đừng quên dùng nước tẩy trang
Bạn luôn chú ý dùng nước tẩy trang cho da mặt để tránh những vấn đề về da do lớp trang điểm gây ra nhưng đôi khi lại quên mất việc tẩy trang cho lông mi cũng cực kì quan trọng. Vì nếu không được vệ sinh sạch sẽ những lớp cặn do keo dán mi, chì vẽ mi đọng lại lâu ngày sẽ “làm gánh nặng” cho mi khiến mi dễ gẫy rụng hoặc gây tổn thương chân mi khiến mi thiếu sức sống.
Đặc biệt bạn nên chú ý sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng cho mi, vừa làm sạch vừa nuôi dưỡng mi nhẹ nhàng vì nó có thành phần giống như nước mắt của bạn, rất an toàn.
2. Hạn chế tối đa việc dụi mắt
Đôi lúc những lớp trang điểm hay lông mi giả gây sự khó chịu ngứa ngáy cho đôi mắt của bạn, theo thói quen bạn thường đưa tay dụi mắt cho thỏa cơn ngứa nhưng hành động đó vừa có thể làm xô lệch lông mi giả, gây mất thẩm mĩ hoặc làm lem lớp vẽ mắt và tệ hại hơn đó là khiến lông mi thật của bạn bị tổn thương, gẫy rụng.
3. Giảm stress
Cũng giống như tóc, khi bạn thường xuyên ở trong tình trạng căng thẳng thì sẽ dễ gây ra gãy rụng. Lông mi cũng vậy. Cho nên bạn hạn chế stress là biện pháp tự nhiên chống rụng mi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thư giãn cho mắt và mi bằng cách mát xa nhẹ nhàng cho mắt hay chớp mắt nhiều lần, đảo mắt qua lại mỗi khi mắt phải làm việc nhiều. Những việc làm này rất có ích trong việc xoa dịu cho đôi mắt của bạn.
4. Dưỡng mi đúng cách
Bạn cũng đừng thờ ơ với các loại nước dưỡng mi, hãy chăm sóc mi mỗi ngày để có một đôi mi dày đẹp tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chăm sóc mi bằng dầu dừa, có hiệu quả trong việc dưỡng mi dày, khỏe, đẹp. Bạn nên dùng vào buổi tối để thời gian ban đêm mi được nuôi dưỡng, tránh tối đa việc rụng mi.