Món tráng miệng giảm cân ngày cuối năm


 
Những ngày cuối năm bận rộn bạn nên chú ý trong việc ăn uống. Bạn có thể thưởng thức những món ăn tráng miệng giảm cân độc đáo và hấp dẫn dưới đây. 
 
Sữa chua đào
 
Sữa chua đào dồi dào chất xơ rất tốt cho đường ruột, giúp dễ dàng đào thải những chất béo dư thừa, giúp người thừa cân giảm cân hiệu quả. Đào chứa 80% là nước nên sau khi ăn sẽ chiếm rất nhiều không gian dạ dày, khiến cho bạn dễ có cảm giác no. 
 
 
Ngoài sữa chua đào bạn có thể sử dụng một số loại sữa chua hấp dẫn khác như sữa chua táo, lê, đu đủ… Đây là thực phẩm tuyệt vời cho người cần giảm cân. Ngoài tác dụng làm giảm trọng lượng cơ thể sữa chua còn có tác dụng làm đẹp da, làm mát cơ thể. 
 
 
Quả anh đào nhúng chocolate với hạt dẻ cười
 
Quả anh đào nhúng chocolate với hạt dẻ cười là món tráng  miệng giảm cân ngày cuối năm được nhiều người sử dụng. 
 
Món tráng miệng này tưởng chừng có vẻ công phu nhưng lại vô cùng đơn giản. Anh đào là trái cây có nguồn chất xơ dồi dào có thể hòa tan trong nước, giúp giảm cân hiệu quả, an toàn. Chất xơ hòa tan trong quả anh đào còn có khả năng làm giảm mức cholesterol - thủ phạm gây nghẽn tim. 
 
 
Đối với chocolate, người sử dụng cần chọn loại chocolate đen 60% để giảm thiểu hàm lượng đường. Thêm một chút vụn hạt dẻ cười sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng. Sử dụng một chút chocolate sẽ không làm bạn tăng cân nặng. Tuy nhiên đừng sử dụng quá nhiều nhé. 
 
 
Kem dưa hấu
 
Kem dưa hấu mát, thanh lọc cơ thể và giúp đào thải độc tố hiệu quả. Dưa hấu chủ yếu chứa nước, giúp cơ thể loại bỏ độc tố, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Trong 100 g dưa hấu chỉ chứa 31 calo. Vì thế ăn dưa hấu sẽ giúp bạn duy trì được cân nặng. Ngoài ra, các axit amino có trong dưa hấu có thể giúp thải độc tố, tiêu hóa chất béo.