Ngày 20/11 nên tặng quà hay phong bì ?


 
(Tin tức) - Ngày 20/11 nên tặng quà hay phong bì là câu hỏi khiến phụ huynh đau đầu. Mua quà tặng thầy cô thì không biết thầy cô thích gì. Đưa phong bì thì sợ thầy cô không nhận. Phụ huynh không biết phải làm gì để làm đẹp lòng thầy cô trong ngày lễ quan trọng này. 
 
Phong bì – món quà thực tế
 
Đưa phong bì thay cho tặng quà 20/11 không đồng nghĩa với việc “hối lộ” thầy cô. Đây chỉ là số tiền nhỏ, thầy cô có thể tự đi mua những gì mình thích. Để việc đưa phong bì không mang ý nghĩa tiêu cực, phụ huynh không nên tặng số tiền lớn hàng triệu đồng. 
 
Đây là món quà thiết thực với người được nhận. Người tặng cũng không phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức để đi chọn lựa, đóng gói... Tuy nhiên phụ huynh cần phải khéo léo và tinh tế khi tặng phong bì.
 
Khi tặng phong bì cho thầy cô, phụ huynh nên tặng kèm với một bó hoa nhỏ. Nên để “tình cảm” của phụ huynh trong tấm thiệp chúc mừng, có ghi lời chúc của học sinh. Sau đó gài tấm thiệp vào trong bó hoa. 
 
Ngày 20/11 nên tặng quà hay phong bì là tùy vào quyết định của bạn nhưng tuyệt đối không nên đưa thẳng tiền mặt cho giáo viên mà không có vật gì “ngụy trang”.
 
 
Phiếu quà tặng, phiếu spa, vé du lịch, vé xem phim 
 
Nếu sợ bị “thô” khi tặng phong bì thì Phụ huynh có thể cảm ơn thầy cô bằng những phiếu quà tặng, phiếu spa, vé xem phim hoặc những vé du lịch ngắn ngày. Các loại phiếu này là những quà tặng độc đáo cho các thầy cô. Chỉ với số tiền khoảng 200.000 - 300.000 đồng, bạn đã có thể sở hữu được những tấm phiếu massage da, chăm sóc tóc. 
 
Đối với những giáo viên yêu thích điện ảnh thì cặp vé xem phim là món quà ý nghĩa nhất. Thầy cô có thể cùng người thân thư giãn, thưởng thức những bộ phim hấp dẫn vào dịp cuối tuần. Nếu “xa xỉ” hơn, bạn có thể tặng giáo viên một tour du lịch ngắn ngày. Các tour du lịch đi và về trong ngày thường có chi phí khá “nhẹ nhàng”. 
 
Nước hoa, mỹ phẩm, khăn choàng
 
Ai cũng muốn mình đẹp và hấp dẫn. Vì vậy nước hoa và mỹ phẩm là những món quà luôn được ưu tiên lựa chọn trong ngày 20/11. Để lựa chọn được loại mỹ phẩm và mùi nước hoa thầy cô yêu thích, phụ huynh cần phải tinh tế và khéo léo tìm hiểu. Chú ý nhãn hiệu và thương hiệu của mỹ phẩm để không mua phải những mặt hàng giả, kém chất lượng. Phụ huynh có thể ưu tiên lựa chọn hàng xách tay. Không phải mặt hàng xách tay nào có chất lượng cao cũng có giá cả đắt đỏ. 
 
Khăn choàng tạo vẻ sang trọng, trang nhã cho người sử dụng. Thầy cô sẽ cảm thấy ấm áp hơn Thời tiết se lạnh này. Ngoài kiểu khăn dài truyền thống còn có kiểu khăn vuông, khăn chéo mới lạ, độc đáo. Chất liệu vải cũng phong phú và đa dạng.