Công thức trị gàu cho kết quả nhanh bạn nên thử


Gàu làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Nhiều loại dầu gội trị gàu bạn đang sử dụng không cho kết quả khả quan. Hãy tạo cho mình những hỗn hợp trị gàu hiệu quả sau để mái tóc của bạn luôn sạch bóng và rạng ngời.

 

Dùng nước táo

 

 Trộn 2 muỗng canh nước táo tươi ép và 2 thìa canh nước ấm vào nhau.

 

 

Nước táo có công dụng trị gàu cực kì nhanh

 

Chải lên tóc và giữ trong 15 phút rồi gội sạch với nước thường. Lặp lại 3 lần một tuần sẽ mang lại hiệu quả trông thấy.

 

Trị gàu bằng baking soda

 

Baking soda hạn chế hoạt động của nấm, nguyên nhân gây ra gàu. Làm ướt tóc, sau đó xoa baking soda lên da đầu. Đừng dùng đầu gội, chỉ gội lại với nước sạch. Tóc bạn có thể bị khô lúc đầu, nhưng sau một vài tuần da đầu bạn sẽ bắt đầu sản xuất ra dầu tự nhiên, cho mái tóc mềm mại và sạch gàu.

 

Trị gàu bằng phèn chua và muối

 

Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Việc kết hợp hai nguyên liệu này, bạn sẽ có một phương pháp trị gàu tại nhà đơn giản mà không tốn thời gian. Hòa muối và phèn chua vào một lượng nước vừa đủ dùng để gội đầu. Cách trị gàu này sẽ giúp da đầu bớt ngứa và làm giảm gầu đáng kể.

 

Sử dụng dấm ăn

 

 Trộn 1 thìa canh dấm với 6 thìa canh nước nóng. Đổ hỗn hợp đó và khăn rồi quấn lên tóc, để qua đêm. Sáng dậy gội sạch với nước thường. Dùng trong 2 lần/tuần trong 3 tháng.

 

Trị gàu bằng trứng

 

 

 Lấy 2 quả trứng và 2 thìa canh nước trộn vào nhau. Làm ướt tóc rồi thoa hỗn hợp trứng nước lên tóc.

 

Trứng có công dụng giảm gãy rụng tóc và trị gàu hay nhất

 

Massage trong 15 phút rồi gội bằng nước ấm. Điều này sẽ giúp tóc giảm gẫy rụng và bong gàu.

 

Trị gàu bằng dầu ôliu

 

Dầu ôliu ngâm qua đêm là một phương pháp trị gàu tự nhiên triệt để. Thoa khoảng 10 giọt vào da đầu rồi bọc lại bằng mũ tắm, để qua một đêm. Đến sáng hôm sau hãy gội lại với nước sạch. Để chữa trị nhanh hơn, bạn có thể tìm loại dầu gội đầu có chứa dầu ôliu.

 

Trị gàu bằng hành tây

 

Cắt hoặc băm nát củ hành tây, sau đó, lọc lấy nước ép hành tây và thấm lên da đầu. Cuối cùng là gội sạch bằng nước và dầu gội để làm mất mùi hành. Hoặc là lấy nước ép từ hành tây trộn đều với 1-2 thìa mật ong, tỷ lệ 1:2 hoặc 1:3. Gội sạch da đầu, lấy bông thấm và chấm lên từng vùng da đầu ,đặc biệt là vùng trước trán, đỉnh đầu và hai bên mang tai vì đó là ba vùng có nhiều gàu nhất. Để khoảng 30-45 phút rồi xả lại bằng nước sạch.