Top thực phẩm không nên ăn khi đói bụng


(Tin tức) - Có những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, có khả năng phòng chống một số bệnh và làm đẹp da, tuy nhiên nó sẽ có tác dụng ngược lại nếu bạn ăn chúng khi đang đói. Vì vậy, bạn cần tránh những đồ ăn sau lúc bụng đang đói nhé

 

Sữa và sữa đậu nành

 

Hai loại thức ăn này có chứa đạm cao, giàu vitamin nếu dùng nó vào đồ ăn nhanh chống đói thì lại phản tác dụng. Vì lượng protein lúc này không làm đúng vai trò dinh dưỡng của nó, khiến cơn đói của bạn không được xoa dịu.

 

 

Cách tốt nhất khi đói bạn nên ăn uống sữa cùng bánh mì, hoặc những đồ ăn có chứa tinh bột.

 

Cách tốt nhất khi đói bạn nên ăn uống sữa cùng bánh mì, hoặc những đồ ăn có chứa tinh bột.

 

Mía và vải

Trong mía và vải chứa hàm lượng đường rất cao. Vì vậy, khi đói bụng tuyệt đối khôgn được ăn nhiều mía và vải, nếu không có thể sẽ bị ngất vì hàm lượng đường trong máu đột ngột tăng cao.

 

Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm cay, có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng nếu thường xuyên ăn tỏi lúc đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày. Đặc biệt, nếu ăn tỏi tươi lúc đói sẽ càng nguy hại hơn.

 

Khoai lang

 

Ăn khoai lang trong khi bụng đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày. Vì chất trong khoai lang kích thích dạ dày nên gây cảm giác đầy bụng, khó chịu và ợ chua... Đặc biệt những người bị bệnh dạ dày, càng nên tránh xa khoai lang lúc đối, nếu không bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn.

 

Sữa chua

 

Nếu bạn ăn lúc đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Tốt nhất hãy ăn ăn sữa chua 2 tiếng sau bữa ăn. Hoặc có thể ăn trước khi đi ngủ. Với hai cách này có thể phát huy hết tác dụng của sữa chua giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt các lượng thức ăn bạn đã ăn buổi trưa và tối. Bên cạnh đó còn có khả năng làm đẹp cho da của bạn.

 

Đường

 

Nếu bụng đang đói cồn cào mà ăn những loại thực phẩm chứa nhiều đường thì lượng đường trong máu tăng cao đột ngột nên dễ mắc bệnh.

 

Cà chua

 

Cà chua chứa rất nhiều các thành phần như pecine (keo hoa quả), apocrustic...dễ có phản ứng hóa học với axit dạ dày, tạo thành những cục khó hòa tan.

 

 

 

Ăn cà chua khi đói sẽ khiến cho áp lực dạ dày tăng mạnh, gây ra trướng bụn và đau dạ dày.

 

Những cục này sẽ làm tắc đường thoát thức ăn của dạ dày, khiến cho áp lực dạ dày tăng mạnh, gây ra trướng bụn và đau dạ dày.

 

Chuối

 

Trong quả chuối có chứa rất nhiều magiê và vitamin C. Nếu như ăn chuối lúc đói bụng thì sẽ làm cho lượng magiê trong máu tăng cao, tạo thành sự mất cân bằng giữa tỷ lệ canxi và magiê ở trong máu.

Ngoài ra, trong chuối có hàm lượng vitamin C cao, nên vitamin C khi được vào cơ thế lúc đói cũng sẽ gây tổn hại cho dạ dày.

 

Trà xanh

 

Uống trà lúc đói không tốt cho dạ dày chút nào cả. Nếu uống trà với cái bụng trống rỗng sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, và dẫn đến hiện tượng “say trà” có biểu hiện chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, đứng có cảm giác quay cuồng

 

Cam, quýt

 

Ăn cam, quýt đang đói sẽ bất lợi cho hệ tiêu hóa. Với hàm lượng axit lớn, cam, quýt kích thích không tốt đối với niêm mạc dạ dày, gây đầy hơi, ợ hơi, thậm chí còn gây nôn ra dịch dạ dày.

 

Quả hồng

 

 Trong quả hồng có chứa tương đối nhiều nhựa, tanin. Các chất này gặp phải axit dạ dày trong lúc dạ dày trống rỗng sẽ dễ dàng kết hợp với axit dạ dày tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, tích tụ trong dạ dày. Tuy nhiên, những cục này nếu nhỏ có thể được thải ra theo đường phân, những nếu là cục to thì sẽ đóng thành sỏi, gây buồn nôn, nôn ọe, loét dạ dày thậm chí thủng dạ dày...

 

Thuoctrixuattinhsom.vn