Phẫu thuật gọt cằm - đẹp và đau


(Tin tức) - Gọt cằm là phương pháp phẫu thuật giúp bạn có được gương mặt xinh đẹp và cuốn hút. Chiếc cằm chữ V sẽ làm cho bạn trở nên tự tin và nổi bật hơn. Tuy nhiên phương pháp gọt cằm cũng không phải chỉ có mặt tốt. Vì vậy mà người ta thường nói rằng phẫu thuật gọt cằm -  đẹp và đau.
 
Cằm thon gọn, cuốn hút
 
Phẫu thuật gọt cằm là phương pháp thẩm mỹ thu nhỏ xương hàm để làm cho cằm thon gọn. Gọt cằm hình chữ V đang được ưa chuộng. Phương pháp này khắc phục được các nhược điểm trên khuôn mặt như hiện tượng cằm thụt, cằm nhô, xương hàm to, bạnh ra... 
 
Người có hàm vuông, bạnh ra thì các phẫu thuật cắt góc hàm để thu nhỏ khuôn mặt. Đối với những trường hợp cằm bị thụt vào trong, cằm nhỏ thì cần độn hoặc cưa xương, đưa ra phía trước rồi bắt vít, kéo dài cằm. Tùy theo từng trường hợp mà có những cách phẫu thuật khác nhau. 
 
Sau khi phẫu thuật chiếc cằm sẽ làm cho bạn cuốn hút và nổi bật hơn. 
 
Hậu quả không mong đợi
 
Phẫu thuật gọt cằm là phương pháp làm đẹp tác động trực tiếp đến phần xương trên mặt nên đòi hỏi tính an toàn rất cao. Nếu người tiến hành phẫu thuật thiếu kinh nghiệm, trang thiết bị không đầy đủ thì ca phẫu thuật gọt cằm dễ gặp phải kết quả không mong đợi, có khi còn gây nguy hại tới tính mạng.
 
Phẫu thuật gọt cằm không thành công, cằm có thể bị hoại tử, dị dạng gương mặt…  sau khi phẫu thuật có thể bạn sẽ bị chảy máu, thần kinh vùng mặt bị tổn thương, gương mặt không cân xứng, thiếu hụt xương hoặc dị dạng gương mặt… 
 
Việc ăn uống sau khi phẫu thuật cũng gặp những khó khăn nhất định. Tuyến lệ và các dây thàn kinh dễ bị tác động tiêu cực. 
 
Vì vậy phẫu thuật gọt cằm có thể làm cho bạn trẻ trung, xinh đẹp, nổi bật hơn, nhưng phương pháp này cũng có thể gây ra những hậu quả ngoài ý muốn.